Nguyên liệu:
- Khoảng 1kg ngao sống
- 300g măng chua
- tỏi, rau thơm, hành, muối, mì chính, lá lốt
Bước 1: Sơ chế măng, ngao
– Bạn ngâm ngao với vài lát ớt hoặc nước vo gạo cho ngao nhả sạch chất bẩn và đất cát, sau đó bạn cho ngao vào nồi luộc để ngao mở miệng, khi ngao nguội bạn tách riêng phần thịt ngao.
– Măng tươi bạn rửa sạch, luộc qua măng với nước muối pha loãng chừng 15 phút để khử bỏ hết độc tố và vị chua của măng, sau đó bạn rửa lại bằng nước sạch và để ráo.
- hành, rau thơm, lá lốt nhặt sạch thái nhỏ
– Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Xào măng
– Bạn bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi băm trong chảo với chút dầu rồi cho thịt ngao vào xào đều tay. Sau đó, bạn cho măng vào đảo cùng ngao, nêm vào món ăn với 1 thìa cà phê hạt nêm sao cho vừa miệng.
– Khi măng chín, bạn cho lá lốt. Hành, rau thơm đã thái nhỏ vào, đảo đều và tắt bếp.
Đây là món ăn rất ngon. Cảnh báo dễ gây nghiệm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét