- Tô bún hải sản với đầy đủ các thể loại tôm, mực, chả cá... cùng chút nước dùng chua chua, cay cay sẽ giúp cả nhà ấm áp hơn trong ngày lạnh.
Nguyên liệu:
Đây là món ăn sáng rất ngon và bổ dưỡng.
500g bún tươi
300g tôm sú
300g mực ống
200g chả cá
2 miếng đậu hủ
2000ml nước hầm xương
30g nấm hương
1 mớ cải ngọt
1 trái cà chua
Hạt nêm
Nghệ
Mắm
Tiêu
Cách nấu bún hải sản:
Tôm mực mua về làm sạch rồi mang trần qua nước sôi. Nấm ngâm nở, cải nhặt rửa sạch.
Đậu hủ, chả cá cho vào chảo dầu chiên vàng.
Bắc nồi nước hầm xương lên bếp nấu sôi cho tôm, mực vào luộc chín rồi vớt ra tô đá để tâm được giòn.
Mực cắt miếng vừa ăn sau đó bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào nấu nóng rồi cho tôm mực vào xào thơm với 1 muông canh mắm.
Cho nấm vào nồi nước lèo nấu chín mềm rồi nêm hạt nêm, bột nghệ vào cho vừa vị.
Bắc một nồi nước nhỏ lên bếp trần qua rau cải cho chín tái sau đó trần bún qua nước sôi rồi xé tới cho ra bát.
Cho chả cá, mực, tôm, cà chua cắt lát vào tô bún.
Cho đậu hủ, cải ngọt vào tô rồi chan nước lèo nấm vào tô.
Rắc thêm chút tiêu lên trên bày ra bàn và mời mọi người cùng thưởng thức.
Cách 2
Nguyên liệu: Cách chế biến món ăn này cũng rất đơn giản.
+ 400g bún
+ 200g tôm tươi
+ 300g mực ống
+ 200g chả cá
+ 2 miếng đậu hũ
+ 2 lít nước xương ống hầm
+ Nấm hương
+ 1 mớ cải ngọt
+ 1 trái cà chua
+ Gia vị: hạt nêm, mắm, nghệ, tiêu
Cách làm
1. Bước đầu tiên để làm món bún hải sản là bạn rửa sạch tôm, mực rồi chần sơ qua nước sôi một lần. Nấm hương ngâm nở, nhặt và rửa sạch cải ngọt.
2. Chả cá, đậu phụ bạn rán vàng đều.
3. Bạn đun sôi nước hầm xương, cho mực và tôm và luộc chín tái, sau đó cho ngay vào bát nước đá để tôm và mực được giòn.
4. Bạn xào sơ tôm mực với chút mắm và tiêu với lửa to.
5. Cho nấm hương vào nước dùng, nêm chút hạt nêm, nghệ, gia vị cho vừa ăn.
6. Bún bạn chần sơ cho vào bát, chần cải ngọt và cà chua, xếp lần lượt tôm, mực, chả cá, đậu lên. Khi ăn chan nước dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét