html { Mực xào | Hải sản Thái Bình

chung tay vì sức khỏe cộng đồng

Mực xào

Thứ Hai, 30 tháng 7, 2018

star

Mực tươi xào là món ăn đơn giản và dễ làm nhưng vẫn mang đến hương vị ngon miệng. Mực tươi có thể xào theo nhiều cách khác nhau, với cách làm nào cũng đều mang lại độ giòn và hấp dẫn cho món mực xào.

Món mực tươi xào phù hợp cho bữa cơm gia đình khi bạn không có quá nhiều thời gian để vào bếp. Hãy cùng học cách xào mực tươi ngon giòn dưới đây để có một món ăn ngon cho gia đình thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm mực tươi xào tỏi
– 300 gr mực tươi
– 2 củ hành tây
– 2 cây tỏi tây
– 100 gr cần tây
– Một ít tỏi băm
– Hạt nêm, gia vị, hạt tiêu, tỏi, dầu ăn.
Cách xào mực tươi ngon giòn và đậm đà
Nguyên liệu làm món mực tươi xào

Cách làm mực tươi xào thơm ngon

– Bước 1: Bạn có thể chọn mực ống hoặc mực lá để chế biến món ăn đều được. Mực tươi rửa sạch, rồi tẩy bằng gừng rượu cho mực hết tanh. Sau đó thái miếng và ướp mực cùng với hạt nêm, gia vị, hạt tiêu.
– Bước 2: Hành tây bóc vỏ rồi thái múi cau, tách rời chúng và rửa sạch.
– Bước 3: Rửa sạch tỏi tây và cần tây rồi cắt khúc.
– Bước 4: Bắc chảo lên bếp rồi dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào xào thơm, tiếp đó cho mực vào xào vừa chín tới. Không xào mực quá lâu khiến mực sẽ bị dai và mất đi độ giòn, ngọt. Khi mực đã chín trút mực ra đĩa để riêng.
– Bước 5: Cho thêm chút dầu ăn vào chảo rồi cho hành tây vào xào trước, khi hành tây gần chín thì cho tỏi và cần tây vào xào chung. Nêm gia vị sao cho vừa miệng. Tiếp theo, trút mực đã xào vào chảo rồi đảo đều, sau đó tắt bếp.
– Bước 6: Cho món mực xào ra đĩa rồi rắc thêm ít  hạt tiêu lên trên. Ăn nóng để cảm nhận hương vị tuyệt vời của món ăn.

Món mực tươi xào tỏi, cần tây thơm ngon
Ngoài ra, bạn có thể thực hiện cách xào mực tươi với rau quả cũng đem đến cảm giác rất tuyệt!
star

1 nhận xét: