Nộm sứa là một trong những món ăn thanh mát, dễ làm và dễ chế biến. Trong một ngày mà bạn cảm thấy những món ăn hàng ngày thật nhàm chán thì hãy thử làm mới với món nộm sứa nhé.
1. Nguyên liệu làm nộm sứa:
Sứa 300g
Lạc 50g
Vừng trắng 20g
Cà rốt 1 củ nhỏ, hành tây 1 củ.
Giá đỗ 100g
Dưa chuột 2 quả
Lá chanh, sả, chanh (quất)
Rau húng quế, đường, bột
canh, ớt, dầu vừng.
2. Cách làm nộm sứa:
- Sứa vắt khô nước sau đó cắt
miếng vừa ăn và để riêng vào một chiếc bát. Giữ lại nước sứa để trộn các nguyên
liệu khác.
- Lạc, vừng rang chín, xát sạch vỏ sau đó giã lạc nhỏ
- Cà rốt rửa sach, gọt vỏ, thái chỉ
- Dưa chuột rửa sạch, sau đó bổ đôi, bỏ hạt, thái mỏng
Hành tây lột vỏ rửa sạch, thái lát mỏng sau đó cho vào ngâm cùng
nước pha giấm khoảng 15 phút sau đó bạn vớt ra để ráo nước.
Trong bạn tiến hành pha nước trộn, nếu muốn nhanh bạn có thể sử
dụng luôn nước sứa làm nước trộn, nếu thích pha nước trộn riêng thì bạn làm với
công thức như sau: cho 1 thìa canh đường, 1 thìa bột canh, 1 thìa dầu mè và một
chiếc bát nhỏ rồi dùng thìa khuấy đều cho tan đường và bột canh.
Khi đã pha xong nước trộn nộm bạn tiếp tục trộn các nguyên liệu
gồm sứa, hành tây, giá đỗ, cà rốt, lá chanh, sả, rau húng quế, ớt vào một cái
bát to rồi đổ vào đó bát nước hỗ hợp chua ngọt mà bạn vừa pha rồi trộn đều đều
lên. Bạn chỉ cần để khoảng 10-15 phút là có thể ăn được.
Khi bắt đầu ăn bạn rắc lạc giã vỡ và vừng lên trên rồi thưởng thức
thôi.
Trước đây mọi người thường làm nộm bằng sứa tươi nên cách chế biến
hơi cầu khì và mất nhiều thời gian. Nhưng giờ đây việc thực hiện món nộm sứa
trở nên dễ dàng với những gói sứa làm sẵn đóng trong túi. Hải sản Hân hoàn luôn
cung cấp các mặt hàng sứa chế biến sẵn ngon và đảm bảo nhất.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nộm
sứa này.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét