html { Cháo hải sản cho trời đông | Hải sản Thái Bình

chung tay vì sức khỏe cộng đồng

Cháo hải sản cho trời đông

Thứ Tư, 17 tháng 10, 2018

star
Thời tiết đang chuyển lạnh, đất trời đang vào đông. Nếu có bát cháo nóng ăn thì còn gì bằng chẳng khác gì Chí Phèo vớ được bát cháo hành của Thị Nở. Nấu cháo không khó và cũng có nhiều loại cháo, nhưng với trời đông cháo hải sản là một gợi ý tuyệt vời. Sự kết hợp giữa các nguyên liệu hải sản thơm ngọt tự nhiên sẽ cho bạn bát cháo đầy hấp dẫn. Thử xem sao nhé

Nguyên liệu:
- 150g gạo tẻ;
- 50g tôm bóc nõn;
- 50g cua 
- nước dùng, 1 nhánh hành lá, 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê dầu ăn.
Chế biến:
1. Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ đen, cắt nhỏ.
2. Cua hấp, tách lấy thịt hoặc có thể mua cua lột sẵn, rửa sạch, xé sợi.
3. Vo gạo, ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút cho gạo nở.
4 Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
5. Cho gạo vào nồi nước dùng, nấu cháo. Cháo gần chín thì cho tôm và cua vào, nấu riu lửa cho chín. Cháo chín nêm nếm nước mắm cho vừa ăn, cho hành lá vào đảo đều, tắt bếp. Múc cháo ra bát, cho dầu ăn vào, trộn đều, dùng nóng! Nếu thích ăn cay, bạn có thể rắc thêm ớt bột và tiêu dùng nóng! Cháo chín thơm lừng hương tôm cua sẽ giúp cả nhà ấm bụng và no căng nữa
Bật mí: Bạn có thể mua cua sống, nấu lấy nước dùng, sau đó tách thịt cua để nấu cháo, cháo sẽ thơm ngon và ngọt vị hơn
Hải sản Hân Hoàn luôn luôn phục vụ quý khách tần tình, hết mình.
star

0 nhận xét:

Đăng nhận xét