Nhân cái dịp hè nắng nóng,mình xin gửi cách tự làm cá nục một nắng rất đơn giản,hoàn toàn có thể áp dụng thực hành tại nhà.Món ăn do chính tay mình làm lúc nào cũng ngon hơn
Mọi người lưu ý là phải chọn một ngày nắng thật to mới tiến hành làm
-Nguyên Liệu:
+Cá Nục tươi : 10- 15 con ( size vừa phải)
+Nước muối loãng , công thức như khi muối cà nha các chị
-Chế biến:
+Cá Nục : Cắt đầu , moi ruột , tỉa hết vây lưng,vây bụng , lột hết da ( khó quá có thể cạo sạch ) đem rửa hết nhớt,để ráo.
+Ngâm cá nục vào dung dịch muối loãng trong 15- 30 p cho ngấm,các chị vớt ra lấy khăn thấm sạch mình cá
+Đến công đoạn quan trọng nhất: đem cá xếp lên khay xốp,hoặc vỉ ( nên dùng vỉ có lỗ ) đem phơi ra nắng.Cứ độ 1 tiếng lại ra lật mặt cá .Nếu nắng đủ độ,phơi từ 10h sáng - > 4h chiều là đã đủ.
Thành phẩm: cá nục se thịt,chuyển màu nâu đất,gần màu cánh gián,đưa lên mũi ngửi mùi hết tanh,hơi thơm mùi nắng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét