html { Lẩu Thái chua cay | Hải sản Thái Bình

chung tay vì sức khỏe cộng đồng

Lẩu Thái chua cay

Thứ Sáu, 17 tháng 8, 2018

star


Nguyên liệu:
Riềng: 1/2 củ;
Xả: 4-5 cây;
Lá chanh: 5-6 lá;
Chanh quả: 4 quả ;
Cà chua: 4 quả;
Ớt cay: 4-5 quả (có thể thay thế bằng sa tế nhé);
Tương cà chua: vài thìa;
Lọ tom yum (mua ở các siêu thị hoặc cửa hàng bán đồ Thái Lan);
Gói gia vị lẩu thái;
Bột nêm;
Đường phèn;
Muối tinh;
Sữa tươi không đường;
Nước cốt dừa;
Các loại rau ăn kèm lẩu thái : rau muống,rau cải,bắp cải,cải thảo,các loại nấm...rau theo mùa;
Ngô ngọt;
Miến,mỳ...

Cách làm:
Riềng thái miếng mỏng đập dập
Xả đập dập cắt khúc
Ớ cay băm nhỏ
Lá chanh rửa sạch để riêng
Cà chua rửa sạch thái múi cau

Cho ớt, xả, riềng vào nồi thêm chút dầu ăn xào thơm các gia vị lên sau đó cho vào khoảng 3l nước (nước này có thể là nước trắng hoặc nước ninh xương tuỳ sở thích và khẩu vị mỗi nhà) thêm cà chua thái múi cau đợi nước sôi cho tiếp 3 thìa canh tương cà chua,1-3 thìa canh tom yum,1 gói gia vị lẩu thái,1 thìa canh đường phèn,hạt nêm và muối tinh nêm cho vừa miệng,thêm nước vắt của 4 quả chanh 
Độ chua và cay có thể điều chỉnh theo khẩu vị nhé.Đun sôi nồi nước lẩu,lúc này vớt hết phần xả ra còn các nguyên liệu khác để nguyên,thêm lá chanh và sữa tươi,nước cốt dừa.Sữa tươi và nước cốt dừa cho vài thìa canh (phần này không có định lượng cụ thể, muốn ngậy béo nhiều thì cho thêm nước cốt dừa đong bằng thìa canh hay thìa ăn phở cũng được)

 Các loại rau và đồ nhúng lẩu bày ra đĩa ăn cùng lẩu. Màu ớt,cà chua và tương cà sẽ làm cho màu nước lẩu thái đẹp mắt.
Lẩu thái chua cay đặc biệt hợp với các loại hải sản; hiện nay chúng tôi có combo hải sản cho 01 nồi lẩu, gồm:
- 01 đĩa mực ống tươi 0,5kg
- 01 đĩa tôm tươi 0,5kg
- 01 đĩa ngao 0,5kg
- 01 đĩa bạch tuộc 0,3kg
- 01 khúc cá thu tươi 0,3kg

Các bạn có thể đặt hàng thông qua một số kênh chính thức sau:
- Qua facebook: Fanpage "Hải sản Hân Hoàn"; Nhóm "Shop hải sản Thái Bình"
- Qua trang web: Haisanhanhoan.blogspot.com
- Qua SĐT: 0901567393 - Mr Hân



star

1 nhận xét: