Nói đến món ăn dân dã, rẻ tiền, lại rất ngon miệng và dễ làm thì nhiều người nghĩ ngay đến món Cá nục hập cuốn bánh đa nem rau sống, đây là món ăn chơi rất phổ biến ở xứ biển, cũng là món ăn đãi khách phương xa của các gia đình, vừa tụ họp anh em bạn bè, vừa cuốn những cuốn bánh đa nem cá nục thơm phức, béo ngậy, chấm với nước mắm thật cay, quây quần bên nhau, thật không gì bằng. Ở các vùng biển khi tàu về, vài chục nghìn có thể mua dc 1 rổ cá nục tươi xanh mướt, về đến các thành phố lớn, tuy di chuyển 1 chặng đường dài nên ướp lạnh sẽ giữ được sự tươi xanh và hấp dẫn
Nguyên Liệu
- 2 con cá nục
- 5 tép tỏi
- 3 củ hành tím
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1/2 muỗng ca phê muối
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 đĩa rau sống + rau thơm các loại
- 1 sấp bánh đa nem mềm
Cách Làm
- 1Cá nục mua về, rửa sạch, ướp: muối, bột nêm, đường, tỏi hành băm nhỏ, tiêu
- 2Cho vào đĩa hoặc tô, bắt nồi nước, hấp cách thuỷ lửa vừa 20 đến 30 phút
- 3xếp rau + bánh đa nem ra đĩa, cách pha nước mắm: 3 củ tỏi, 2 trái ớt, 2 muỗng đường, giã nhuyễn hỗn hợp, cho nước mắm ngon vào, vắt 1/2 trái chanh. Nếu muốn ăn nhạt thì co thể pha thêm 1 ít nước lọc vào nước mắm
- 4Sau khi cá nục chín, lấy ra. Và ta đã có 1 bữa ăn cá nục cuốn bánh đa nem rau sống hấp dẫn, chúc các bạn ngon miệng :)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét